News and Entertainment

చికెన్ ను బాగా క‌డిగి వండుతున్నారా..? అయితే జాగ్ర‌త్త‌..!



చికెన్ అంటే ఇష్టంగా తిన‌ని నాన్‌వెజ్ ప్రియులు ఉంటారా..? అస‌లే ఉండ‌రు..! చికెన్ ఫ్రై, క‌ర్రీ, మంచూరియా, 65, డ్ర‌మ్ స్టిక్స్‌, టిక్కా… ఇలా చెప్పుకుంటూ పోతే చికెన్‌ను ఎన్నో ర‌కాలుగా వండుకుని తిన‌వ‌చ్చు. ఒక్కో ర‌కం ఒక్కో టేస్ట్‌ను ఇస్తుంది. అయితే ఏ చికెన్ వెరైటీని వండినా ముందుగా మ‌న‌కు చికెన్‌ను బాగా క‌డిగి వంట‌కు ప్రిపేర్ చేయ‌డం అల‌వాటు. కానీ మీకు తెలుసా..? నిజానికి చికెన్‌ను అస్స‌లు క‌డ‌గ‌కుండానే వండుకోవ‌డం మంచిద‌ట. అవును, మీరు విన్న‌ది నిజ‌మే. మరి క‌డ‌గ‌క‌పోతే అందులో ఉండే బాక్టీరియా, క్రిములు మ‌న శ‌రీరంలోకి ప్ర‌వేశిస్తాయి క‌దా..? అని అంటారా..! అయితే మీ ప్ర‌శ్న‌కు స‌మాధాన‌మే ఈ క‌థ‌నం…


పై చిత్రాన్ని గ‌మ‌నించారా..? అందులో చికెన్‌ను న‌ల్లా కింద క‌డుగుతున్న‌ట్టుగా ఉంది క‌దా..! అవును, అదే. దాన్ని గ్రాఫిక్స్‌లో క్రియేట్ చేశారు. చికెన్ పై భాగంలో, చుట్టూ ఉన్న ఆకుప‌చ్చ‌ని ప‌దార్థం ఏంటో తెలుసా..? అదే బాక్టీరియా, సూక్ష్మ క్రిములు. చికెన్‌ను న‌ల్లా కింద క‌డుగుతున్న‌ప్పుడు ఆ బాక్టీరియా అంతా చుట్టు ప‌క్క‌ల‌కు వ్యాప్తి చెంద‌డాన్ని గమ‌నించ‌వ‌చ్చు. మ‌న కిచెన్‌లో చికెన్‌ను క‌డిగినా దాన్నుంచి బాక్టీరియా అలాగే ప‌డుతుంద‌ట‌. పైన ఇచ్చిన బొమ్మ కేవ‌లం గ్రాఫిక్స్‌లో క్రియేట్ చేసింది అయినా మ‌నం చికెన్‌ను కడుగుతున్న‌ప్పుడు నిజంగా అలాగే బాక్టీరియా చుట్టు పక్క‌ల ప‌డుతుంద‌ట‌. అందుకే మ‌రి చికెన్‌ను క‌డ‌గ‌వ‌ద్ద‌ని, అలాగే వండుకోవాల‌ని ప‌రిశోధ‌కులు చెబుతున్నారు.